Lời Ngỏ

 

  |  

"Vạn sự đều rất khó khăn nếu con người muốn gặt hái những kết quả tốt đẹp. Những việc dễ  làm sẽ  không bao giờ tạo dựng cho con người một sự thành công, hạnh phúc trong cuộc sông". 

(Tạm dịch từ Triết học Anh Quốc)

Với hoàn cảnh đất nước còn quá nghèo như hiện nay, thiên tai lũ lụt lại xảy đến quanh năm, người nghèo khó lại càng nghèo khó hơn, đâu đâu cũng cần đến sự đùm bọc, chia bùi xẻ ngọt ở mọi thế hệ và dưới mọi hình thức, tinh thần hay vật chất:

"Lá lành đùm lá rách"

Và cũng không được mấy hạnh phúc khi phải luôn mang tâm trạng của một người sống tha hương. Văn hóa dân tộc trong mỗi một con người, mỗi một gia đình dường như bị đe dọa hủy hoại từng giờ, từng phút, văn hóa không có thì bản chất dân tộc khó lòng tồn tại.

Duy trì và bảo tồn văn hóa là việc làm ắt hẳn không thể thiếu được đối với mọi người và trong mọi gia đình, ở mọi nơi và mọi nước trên thế giới.

Với chân lý của câu triết học trên, chúng tôi, nhóm thiện nguyện 
VTT (Việt Nam * Tuổi Trẻ * Tương Lai) tha thiết kêu gọi Bạn hãy cô gắng dành chút thời gian của cá nhân mình để nghĩ đến quê hương, người nghèo khó, nghĩ đến việc đóng góp và xây dựng cộng đồng người Việt, hòng tạo cho nhau một hạnh phúc trong cuộc sống, vì hạnh phúc của những người chung quanh cũng chính là chân hạnh phúc của cá nhân Bạn.

Những mong bạn cùng với chúng tôi thực thi những tâm tư ghi trên, cho dù việc làm có khó khăn và nhọc nhằn.

Nhóm thiện nguyện VTT

Close


Bạn tìm đến nhóm thiện nguyện VTT qua
www.tuoitre.org, tuoitre.org, www.tuoitre.de hoặc tuoitre.de.
Mọi ý kiến đóng góp xin bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua lienlac@tuoitre.org.