Visa đi thăm
thân nhân

 

  |  
 • Về phía người đi tại Việt Nam

  1. 02 tờ đơn xin Visa thời hạn dưới 90 ngày đã được điền và dán ảnh đầy đủ (do Đại sứ quán cấp). Đơn này có thể khai bằng Tiếng Đức, Anh, Pháp hoặc Tiếng Việt.
  2. Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có giá trị. Hộ chiếu này phải có chữ ký của người được cấp
  3. Giấy xác nhận của cơ quan đồng ý cho nghỉ phép để đi thăm người thân, nếu người đi đang công tác

 • Về phía người mời tại Đức

  1. Giấy mời và cam kết sử dụng mẫu thống nhất toàn liên bang theo Điều 84, Khoản 1 Luật Ngọai kiều Cộng hòa Liên bang Đức đã được Sở Ngọai kiều nơi người mời sống chứng nhận chữ ký. Khi nộp giấy này cần nộp kèm theo hai bản Fotokopie. Khi nhận visa Đại sứ quán sẽ trả lại người đi một bản, để người đi mang theo khi đi.

   Trong khuôn khổ việc xem xét cấp Visa cần thẩm tra để biết người mời có khả năng đảm bảo cho cam kết của mình không. Việc thẩm tra đó có thể do Đại sứ quán hoặc Sở Ngoại kiều tiến hành.

  2. Bản sao đã được công chứng hộ chiếu của người mời đang sống bên Đức, trong đó nhất thiết phải có trang có giấy phép cư trú
  3. Các giấy tờ hộ tịch giải trình mối quan hệ của người mời và người được mời (Ví dụ: Giấy khai sinh, giấy kết hôn v.v..). Nếu giữa hai bên không có quan hệ họ hàng, người mời phải có thêm một giấy viết tay nói rõ lý do mời.

  Sau khi được Đại sứ quán đồng ý cho cấp visa người đi cần trình

  1. Bảo hiểm y tế du lịch có giá trị cho cả thời gian sang thăm. Bảo hiểm này có thể mua tại các cơ quan bảo hiểm ở Cộng hòa Liên bang Đức.
  2. Vé máy bay khứ hồi.

Tùy vào mỗi trường hợp Đại sứ quán có thể yêu cầu trình thêm các giấy tờ khác. Việc này chỉ thông báo bằng miệng cho người làm đơn biết

Close


Bạn tìm đến nhóm thiện nguyện VTT qua
www.tuoitre.org, tuoitre.org, www.tuoitre.de hoặc tuoitre.de.
Mọi ý kiến đóng góp xin bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua lienlac@tuoitre.org.