|  

Học bổng dành cho các em học sinh gia đình nghèo - hiếu học

 

 

 

 

Mặc dầu gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và bận rộn với đời sống cá nhân nhưng các thành viên hai nhóm VTT & NVTL vẫn cố gắng duy trì dự án phát học bổng từ nhiều năm qua, bắt đầu từ năm học 1999 - 2000.

 

 

 

 

Vì gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự nên năm nay các xuất học bổng không được phát đúng vào dịp khai giảng như mọi năm, dự án được xúc tiến có đôi phần chậm trể. Sở dĩ dự án năm nay được tiếp tục đa phần là nhờ vào sự thành tâm giúp đỡ của anh Nguyễn Huy Cường, thay thế cho chị Kim Thương đảm trách xưa nay. Vì hoàn cảnh cá nhân nên chị KT phải tạm ngưng một thời gian.

 

 

 

Trong các em nhận học bổng năm nay, đặc biệt có em học sinh trường tiểu học Tam Lộc (nơi 50% dân số là dân tộc thiểu số) tuy bị khuyết tật không đi được nhưng lại học rất giỏi, gia đình nghèo khó. Vì bị khuyết tật không thể tự mình đi được nên hàng ngày cha phải cỏng em đi học (xem hình thứ 4 kể từ trên xuống, đứng kế cạnh anh Cường).

 

 

 

 

 

Bảng Báo Cáo (nguyên văn)

Kính gởi: Hội Thiện Nguyện VTT và Nối Vòng Tay Lớn.

Tôi: Nguyễn Huy Cường ở tại địa bàn Tỉnh Quảng Nam được thay thế cô Kim Thương để tiếp tục công việc từ thiện tại địa bàn.

Vừa qua (đầu năm học 2002 - 2003) tôi đã trực tiếp trao 30 xuất học bổng cho 6 trường, mỗi trường được 5 xuất, mỗi xuất được 450.000 đồng.

Tổng cộng: 30 xuất x 450.000 đồng = 13.500.000 đồng (mười ba triệu năm trăm ngàn đồng chẵn).

Tên của 6 trường được tặng học bổng

  • Trường Tiểu học Tam Ngọc
  • Trường Tiểu học Tam Thanh
  • Trường Tiểu học Duy Sơn
  • Trường Tiểu học Duy Trinh
  • Trường Phổ thông trung học chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
  • Trường Tiểu học Tam Lộc

Những phụ huynh và ban giám hiệu các trường kể trên đều rất xúc đọng và hoan nghênh tinh thần tương thân thương ái của hội chúng ta. Và họ rất mong đầu năm học nào cũng được tặng những xuất học bổng trên.

Tôi chúc các anh chị trong Hội khoẻ và thành công trong mọi lãnh vực.

Thân ái

Nguyễn Huy Cường

 

 

 

 

 

 

Close


Bạn tìm đến nhóm thiện nguyện VTT qua
www.tuoitre.org, tuoitre.org, www.tuoitre.de hoặc tuoitre.de.
Mọi ý kiến đóng góp xin bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua lienlac@tuoitre.org.