ORACLE:
hướng vào
kỹ nghệ
thông tin

  |  

"Các tổ chức và doanh nghiệp ở Châu á cần tăng cường sử dụng Internet và phát triển thương mại điện tử trong thời gian tới để nhanh chóng phục hồi và tăng trưởng trở lại. Công nghệ Internet mới sẽ giúp họ làm được điều đó". Đây là lời khuyến cáo của ông Raymond J.Lane, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Oracle - hãng phần mềm lớn thứ hai trên thế giới - được đưa ra tại Hội thảo về công nghệ Internet của Oracle (Oracle OpenWorld '99) do Công ty Oracle Asia Pasific tổ chức trong hai ngày 9 và 10 tháng 3 tại Singapore.

Oracle OpenWorld '99 là một sự kiện lớn về công nghệ thông tin (CNTT) của khu vực Châu á-Thái Bình Dương. Theo thông báo của Ban tổ chức Hội thảo, sự kiện này đã thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 120.000 người làm về CNTT ở khắp trên thế giới. Hơn 1.500 khách mời, trong đó có các đối tác của Oracle và nhà báo của nhiều nước châu á, đã được mời tới dự Hội thảo.

Trao đổi với phóng viên có mặt tại Hội thảo, ông Derek Williams, Phó chủ tịch thứ nhất của Oracle Asia Pasific cho biết, mục đích của Hội thảo là khẳng định lại một lần nữa cam kết của Oracle trong việc cung cấp các giải pháp ứng dụng cho các doanh nghiệp ở khu vực Châu á-Thái Bình Dương.

"Hội thảo nhằm thông báo và hướng dẫn các nhà doanh nghiệp lẫn các nhà công nghệ của khu vực làm sao hưởng được lợi nhiều nhất từ việc áp dụng Internet trong công việc quản lý và kinh doanh của mình", ông nói.

Cũng tại Hội thảo này, Oracle đã công bố về sản phẩm phần mềm mới Oracle8i. Đây là một cơ sở dữ liệu cho Internet đầu tiên trên thế giới và đồng thời là sản phẩm trung tâm của nền tảng Internet của Oracle (Oracle's Internet Platform). Nền tảng Internet của Oracle gồm các sản phẩm phần mềm là Oracle8i, Oracle (R) Application Server và các công vụ phát triển Internet, cho phép các doanh nghiệp phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng Internet.

Internet không phải là sự thay đổi trong công nghệ mà là một cách thức kinh doanh hoàn toàn mới. Đón đầu được xu hướng này, Oracle liên tục trong 20 năm qua đã chuyển định hướng vào các sản phẩm phần mềm ứng dụng dùng cho Internet. Theo kết quả điều tra của hãng Collaborative Research, các sản phẩm phần mềm của Oracle hiện nay đang tạo cơ sở cho tất cả 10 trang Web hàng đầu về tiêu dùng và 9 trong 10 trang Web hàng đầu về thương mại trên Internet.

hình tính toán mới trên Internet dựa trên Oracle8i sẽ đảm bảo tổng chi phí sở hữu thấp nhất đối với bất cứ nhà cung cấp nào. Nó giúp các doanh nghiệp giảm đáng kể các chi phí về quản lý. Mô hình hiện nay mà một số công ty đang sử dụng Internet trong việc kinh doanh toàn cầu là cấu trúc client/servier (khách hàng/máy dịch vụ). Nhược điểm lớn nhất của mô hình này là chi phí cho lắp đặt sử dụng rất lớn và bất tiện. Nếu công ty có 45 triệu khách hàng trên thế giới thì sẽ phải phân phối 45 triệu đĩa mềm với các chỉ đẫn về lắp đặt ở trong đó. Và nếu khách hàng gặp rắc rối trong khi cài đặt thì công ty phải cử các nhân viên kỹ thuật của mình đến giúp đỡ. Nhưng với phần mềm Oracle8i, các rắc rối này sẽ không còn nữa. Việc xử lý mọi cơ sở dữ liệu được thực hiện từ một máy chủ trung tâm và công ty không cần phải mất nhiều chi phí cho việc duy trì một đội ngũ kỹ thuật viên lớn. Theo kết quả nghiên cứa của Hãng INPUT Research, giải pháp của Oracle có thể giảm tới 62% chi phí so với giải pháp tương tự của Microsoft. Kết quả nghiên cứu của hãng này cũng cho thấy, nhu cầu đối với sản phẩm Oracle8i rất lớn. Mới chỉ trong vòng 5 ngày đầu tiên, đã có 50.000 các nhà phát triển Internet đăng ký mua những đa CD đầu tiên của phần mềm này.

 (trích theo VASC)

Close


Bạn tìm đến nhóm thiện nguyện VTT qua
www.tuoitre.org, tuoitre.org, www.tuoitre.de hoặc tuoitre.de.
Mọi ý kiến đóng góp xin bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua lienlac@tuoitre.org.